วันจันทร์ที่ 27 เมษายน พ.ศ. 2558

ใหม่ MASTER ชน โรง +ซับไทย [Mini HD 1080p] When Marnie Was There (2014) : ฝันของฉันต้องมีเธอ [บรรยายไทย][อนิเมชั่นจาก Ghibli]

 


          กลับมาอีกครั้งกับอนิเมชั่นสุดแสนงดงามจากสตูดิโอคุณภาพ จิบลิ (Ghibli) กับผลงานลำดับที่ 20 โดยผู้กำกับคนเดียวกันกับ มหัศจรรย์ความลับคนตัวจิ๋ว‎ (The Borrower Arrietty) อย่าง ฮิโรมาสะ โยเนะบายาชิ (Hiromasa Yonebayashi) ซึ่งหลังจากอนิเมชั่นเรื่องนี้เข้าฉายในญี่ปุ่นไปแล้ว ตั้งแต่กรกฏาคม 2014 ที่ผ่านมา ล่าสุด! ตอนนี้ได้นำเข้ามาฉายในโรงบ้านเราแล้ว เมษายน 2015 นี้

When Marnie Was There ได้รับแรงบันดาลใจมาจากวรรณกรรมเยาวชนชื่อดังในปี 1967 ของ Joan G. Robinson เรื่อง When Marnie Was There (Omoide no Marnie) และเป็น 1 ใน 50 หนังสือแนะนำของอาจารย์ ฮายาโอะ มิยาซากิ (Hayao Miyazaki) ผู้ก่อตั้ง Ghibli จนได้รับการดัดแปลงมาสู่ผลงานสุดแสนน่าประทับใจในสไตล์ญี่ปุ่น ที่จะถ่ายทอดความเหงาและเรื่องราวความผูกพันของ "อันนา" และ "มาร์นี" ได้อย่างลึกซึ้งกินใจ และได้นักร้องสาวเสียงหวานอย่าง Priscilla มาขับร้องบทเพลงประกอบสุดไพเราะ ในชื่อ "Fine on the Outside" เพื่อขับเคลื่อนอารมณ์ของทุกคนไปกับอนิเมชั่นเรื่องนี้… 

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น