วันอาทิตย์ที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

[Mini HD 1080p] Knowing (2009) : รหัสวินาศโลก [Sound&Sub:Th/Eng]
ในปี 1959 ณ.โรงเรียนประถมเปิดใหม่แห่งหนึ่ง นักเรียนทุกคนได้ถูกมอบหมายให้วาดภาพอะไรก็ได้ ที่พวกเขาคิดว่าจะเกิดขึ้นในอนาคต ซึ่งทั้งหมดก็จะถูกใส่เอาไว้ในแค๊ปซูลเวลา และฝังเอาไว้เป็นเวลา 50 ปี อย่าง ไรก็ตาม ก็มีเด็กหญิงปริศนาคนหนึ่งได้เขียนตัวเลขมากมายที่ไม่มีความหมายบนกระดาษ ซึ่งเธอได้ยินมาจากเสียงกระซิบจากกลุ่มคนที่ไม่มีใครมองเห็น
ครึ่งศตวรรษต่อมา นักเรียนในยุคปัจจุบันก็ต่างได้รับสิ่งของที่อยู่ในแค๊ปซูลเวลา ซึ่งกระดาษใบนั้นก็ตกไปอยู่ในมือของ คาเล็บ (แชนด์เลอร์ แคนเตอร์บิวรี่ย์) แต่ก็เป็น จอห์น (นิโคลัส เคจ) พ่อ ของ คาเล็บ และเป็นศาสตราจารย์ในด้านดาราศาสตร์-ฟิสิกส์ ที่ได้ค้นพบสิ่งที่ซ่อนอยู่ในตัวเลข มันคือข้อความลับที่ได้ทำนายวันเวลาและจำนวนผู้เสียชีวิตในเหตุการณ์หายนะ ที่เกิดขึ้นในรอบ 50 ปีอย่างแม่นยำ เมื่อเขายิ่งสืบค้นลงไปในเรื่องราวที่ลี้ลับนี้มากเท่าไร จอห์น ก็รู้ว่ามันได้ทำนายหายนะใหญ่อีกสามครั้งที่กำลังจะเกิดขึ้นในไม่ช้า ซึ่งเหตุการณ์สุดท้ายนั้นก็อาจหมายถึงจุดจบของโลกใบนี้เลยทีเดียว
ความพยายามของ จอห์น ในการเตือนผู้มีอำนาจในการป้องการมหันตภัยถูกเพิกเฉยอย่างไม่ใยดี และเขาก็ยิ่งกลัวขึ้นเมื่อค้นพบว่า คาเล็บ อาจจะเกี่ยวข้องกับปริศนาชิ้นนี้ ด้วยความช่วยเหลือของ ไดอาน่า (โรส เบิร์น) และ แอ๊บบี้ (ลาร่า โรบินสัน) ผู้ซึ่งเป็นลูกสาวและหลานสาวของเด็กหญิงที่เขียนคำทำนายนี้ไว้ จอห์น ต้องเร่งมือแข่งกับเวลาในการ้องกันไม่ให้เกิดมหันตภัยสุดท้ายที่จะทำลายล้าง โลกใบนี้

เกร็ดความรู้เพิ่มเติมของภาพยนตร์
- Knowing เป็นภาพยนตร์ไซ-ไฟเหนือจินตนาการเรื่องล่าสุดของ อเล็กซ์ โพรยาส (Alex Proyas) ผู้กำกับชื่อก้องที่เชี่ยวชาญในการสร้างภาพยนตร์ที่อยู่เหนือธรรมชาติ โดยเขามีผลงานที่เป็นเครื่องการันตีความมันส์มาแล้วอย่าง I   ,    Robot และ Dark City
- นี้เป็นผลงานการแสดงของนักแสดงหน้าใหม่ที่น่าจับตามองอย่าง แชนด์เลอร์ แคนเตอร์บิวรี่ย์ (Chandler Canterbury) โดยเขากำลังจะมีผลงานหวังรางวัล ที่มีกำหนดลงโรงฉายในปี 2008 อย่าง The Curious Case of Benjamin Button ของผู้กำกับ เดวิด ฟินเชอร์ (Se7en   ,    Fight Club) และ Repossession Mambo

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น