วันเสาร์ที่ 30 พฤษภาคม พ.ศ. 2558

[Mini HD 1080p] The Last Samurai (2003) : มหาบุรุษซามูไร [Sound&Sub:Th/Eng]


          สหรัฐฯในปี 1876 เนธาน อัลเกรน(ทอม ครุยส์)อดีตนายทหารกล้าที่ได้รับเหรียญกล้าหาญมากมายจากการขับไล่อินเดียนแดง เนธานที่ตอนนี้ติดเหล้าเบื่อที่จะต้องออกไปเล่าเรื่องแสดงความกล้าหาญเป็นหน้าเป็นตาให้กับกองทัพ เนธานทำลายโชว์ต่อหน้าผู้ชมจนถูกไล่ออก

เนธานได้รับมอบหมายจากผู้พันแบกลีย์ที่ติดต่อค้าขายอาวุธให้กับชาวญี่ปุ่นให้ไปช่วยฝึกทหารญี่ปุ่นใช้อาวุธเพื่อจัดการกับคัทสึโมโตซามูไรที่ไม่ยอมสวามิภักดิ์ เนธานเดินทางไปญี่ปุ่นได้เข้าเฝ้าจักรพรรดิ(ยังหนุ่ม)ที่ถูกโอมูระพยายามชี้นำให้รวมประเทศกับตะวันตกโดยมีเกรแฮมเป็นล่าม เนธานได้รับมอบหมายให้ฝึกทหารและสอนวิธีใช้ปืน ตอนนั้นพวกซามูไรที่นำโดยคัทสึโมโต(เคน วาทานาเบ)บุกมาทำลายทางรถไฟ คัทสึโมโตเป็นอ.ของจักรพรรดิและเป็นซามูไรที่ไม่เห็นด้วยกับการละทิ้งวิถีดั้งเดิมหันไปรับอารยธรรมตะวันตก ดังนั้นโอมูระเลยต้องการฝึกทหารเพื่อล้างเผ่าพันธุ์ซามูไร โอมูระสั่งให้เนธานนำทหารเผชิญหน้ากับพวกคัทสึโมโตที่มาทำลายทางรถไฟแต่เนธานบอกว่าทหารยังไม่พร้อม<<ตอนนั้นทหารญี่ปุ่นไม่กล้าแม้แต่จะยิงปืนใส่เนธาน แต่แบ็กเลย์ไม่สนสั่งเคลื่อนพล

พวกทหารถูกกองกำลังซามูไรจัดการจนหนีกระเจิง แกนท์ผู้ช่วยของเนธานถูกซามูไรฆ่าตาย เนธานที่ถูกซามูไรล้อมไว้ต่อสู้และฆ่าน้องเขยของคัทสึโมโตตาย คัทสึโมโตสั่งให้จับตัวเนธานกลับไปที่ค่าย คัทสึโมโตให้เนธานพักที่บ้านของทากะน้องสาวที่สามีเพิ่งถูกเนธานฆ่าตาย ทากะคอยดูแลและทำแผลให้เนธาน คัทสึโมโตได้อ่านหนังสือที่เนธานเขียนเรื่องเกี่ยวกับการขับไล่อินเดียนแดง จากเหตุการณ์ครั้งนั้นทำให้เนธานฝันร้ายมาตลอดและกลายเป็นคนติดเหล้า พอเริ่มหายดีเนธานได้เรียนรู้วิถีซามูไร เนธานได้ฝึกการใช้ดาบแบบซามูไร เนธานเริ่มหลงรักทากะ โอมูระส่งนินจามาลอบทำร้ายคัทสึโมโตที่ค่าย เนธานช่วยจัดการกับพวกนินจา ต่อมาจักรพรรดิเชิญคัทสึโมโตไปพบ เนธานกลับเข้าเมืองพร้อมคัทสึโมโตและถูกแบ็กลีย์ถามเรื่องค่ายซามูไรแต่เนธานไม่ยอมตอบ แบ็กลีย์สั่งให้เนธานนำกองทัพทหารบุกทำลายพวกซามูไรให้สิ้นซาก  

1 ความคิดเห็น: