วันอาทิตย์ที่ 12 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

[Mini HD 1080p] Gangs of New York (2002) : จอมคนเมืองอหังการ์ [Sound&Sub:Th/Eng]

  


ภาพยนตร์ เปิดเรื่องยังฉากนองเลือดของการปะทะกำลังกันระหว่าง แก๊ง เดอะ เนทิวิสต์ ของชาวอเมริกันพื้นเมือง นำโดย วิลเลี่ยม คัตติ้ง หรือที่รู้จักกันในนาม บิล เดอะ บุทเชอร์ (เดเนี่ยล เดย์-ลิวอิส) กับ แก๊ง เดด แร็บบิท ของชาวไอริชคาทอลิกที่อพยพมาอาศัยอยู่ในอเมริกาภายใต้การนำของ บาทหลวงวัลลอน (เลียม นีสัน) อาวุธหลักของพวกเขาคือมีดดาบทุกชนิดทุกขนาด 

ผลลัพธ์ สุดท้ายจบลงด้วยชัยชนะของฝ่ายแรก บิลสังหารวัลลอนอย่างเลือดเย็น พร้อมกับยึดอำนาจปกครองชุมชนย่านโลเวอร์อีสต์ไซด์ของเมืองแมนฮัตตันตอนช่วง กลางศตวรรษที่ 19 หรือที่รู้จักกันในนาม ไฟฟ์ พ็อยท์ มาเป็นของตนแต่เพียงผู้เดียว

สิบ หกปีผ่านไป อัมเตอร์ดัม วัลลอน (ลีโอนาโด ดิคาปริโอ) ลูกชายของบาทหลวงที่เป็นพยานรู้เห็นในเหตุการณ์สังหารหมู่คราวนั้น และใช้เวลาหลายปีช่วงวัยหนุ่ม เรียนรู้วิถีชีวิตอยู่ในโรงเรียนดัดสันดานเฮลเกท เฮ้าส์ก็ได้เดินทางกลับมายัง ไฟฟ์ พ็อยท์อีกครั้งในปี 1862 เพื่อหวังแก้แค้นแทนพ่อของเขา อัมสเตอร์ดัมปกปิดฐานะที่แท้จริงของตนกับคนรอบข้างยกเว้นเพียงเพื่อนสนิท จอห์นนี่ (เฮนรี่ โธมัส) ผู้ช่วยผลักดันให้เขาได้เข้าไปทำงานเป็นลูกน้องของ บิล เดอะ บุทเชอร์ 

ต่อ มาอัมสเตอร์ดัมได้รู้จักกับเจนนี่ (คาเมรอน ดิแอช) สาวนักล้วงกระเป๋าที่กำพร้าพ่อแม่เช่นกัน เขาหลงใหลเธอนับแต่แรกพบ แต่เธอกลับตอบปฏิเสธพฤติกรรมเกี้ยวพาราสีของเขา ในช่วงเวลาเดียวกันนั้นเอง สัมพันธภาพระหว่างบิลกับอัมสเตอร์ดัมก็เริ่มแน่นแฟ้นขึ้น บิล ผู้ไม่มีลูกชายเป็นของตัวเอง ได้สอนเทคนิคฆ่าศัตรูด้วยมีดให้แก่ อัมสเตอร์ดัม ส่วนเด็กหนุ่มก็ตอบแทนบุญคุณด้วยการช่วยชีวิตหัวหน้าของเขาให้รอดพ้นจากการ ลอบสังหาร เหตุการณ์ดังกล่าวส่งผลให้อัมสเตอร์ดัมได้รับความไว้วางใจจากบิลมากยิ่ง ขึ้น 

กระนั้น อัมสเตอร์ดัมก็ไม่เคยลืมว่าเขามาที่ ไฟฟ์ พ็อยท์ นี้เพื่อการณ์ใด

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น