วันพุธที่ 7 ตุลาคม พ.ศ. 2558

Noragami : โนรางามิ เทวดาขาจร [EP 1-12 & OAD END SS1][ซับไทย]

 

      ระหว่างโลกมนุษย์และโลกอื่นๆ ยังมีเทพเจ้า และวิญญาณคนที่ตายไปแล้วซึ่งคอยรับใช้เทพเจ้าอยู่ประมาณแปดล้านดวงวิญญาณ ยังไม่รวมถึงวิญญาณอื่นๆ มีทั้งคอยช่วยเหลือ และยังเข้าไปยุ่งเกี่ยวกับเรื่องของมนุษย์อีก...

     ยาโตะ เขาเป็นเทพเจ้า ที่ไม่มีแม่แต่ศาลเจ้าเป็นของตัวเอง แถมยังยากจนอีกต่างหาก มีเพียงชุดเก่าๆที่สวมใส่อยู่เท่านั้น แต่เขาฝันอยากจะมีศาลเจ้าเป็นของตัวเอง ก็เลยหารายได้ด้วยการแปะเบอร์โทรศัพท์ไว้ตามสถานที่ต่างๆ ในเมือง เพื่อว่าเวลามีคนเดือดร้อนจะได้โทรหาเขา แล้วเขาจะช่วยแก้ไขความเดือดร้อนนั้นให้เพื่อแลกกับเงิน 5 เยน
     กระทั่งวันหนึ่งในระหว่างที่ยาโตะกำลังทำงานรับจ้างตามหาแมวหหลงอยู่แถวบริเวณริมถนนนั้น เขาบังเอิญได้พบกับ อิคิ ฮิโยริ เด็กสาวที่สามารถมองเห็นตัวตนของเขาได้ และด้วยความเข้าใจผิดของฮิโยริ เธอคิดว่า ยาโตะนั้นกำลังจะถูกรถชน จึงกระโดดเข้าไปช่วย แต่ผลปรากฏว่า ตัวเธอนั้นกลับถูกรถชนเสียเอง แต่โชคยังดีที่ได้รับความช่วยเหลือจากยาโตะไว้ ทำให้เธอยังคงมีชีวิตอยู่
     หลังจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นในครั้งนั้นทำให้ ฮิโยริ กลายเป็นมนุษย์กึ่งภูต สามารถถอดวิญญาณเดินทางไปๆมาๆ ระหว่างโลกมนุษย์และ โลกอื่นๆได้ ดังนั้นเธอจึงทำงานร่วมกับยาโตะ เพื่อเธอจะสามารถกลับมาเป็นมนุษย์ที่สมบูรณ์ดั่งเดิมได้อีกครั้ง แต่ว่ายาโตะจะทำให้ ฮิโยริ กับมาเป็นมนุษย์ได้สำเร็จเหมือนเดิมหรือไม่ ติดตามชมได้ใน Noragami Anime การ์ตูน โนรางามิ เทวดาขาจร

ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น