วันอังคารที่ 26 กรกฎาคม พ.ศ. 2559

<จัดเต็ม! 2 ภาค>[Full/Mini HD] Star Trek (2009) & Star Trek: Into Darkness (2013) / สตาร์ เทรค 1-2 [Sound&Sub:Th/Eng]

 Star Trek (2009) | สตาร์เทรค: สงครามพิฆาตจักรวาล -CtHts [พากย์ไทย 5.1 + อังกฤษ DTS-HD MA 5.1 @ZEZA]-[บรรยายไทย + อังกฤษ]-[เสียงไทย + ซับไทย From Blu-Ray MASTER +ซับ PGS คมชัด]-[* 1080p HQ ชัด + กระหึ่ม *]
และ
IMAX Edition +  Star Trek: Into Darkness (2013) IMAX Edition | สตาร์ เทรค: ทะยานสู่ห้วงมืด -CtHts@SiamBIT [พากย์ไทย 5.1 + อังกฤษ DTS-HD MA 7.1 @ZEZA]-[บรรยายไทย + อังกฤษ]-[เสียงไทย + ซับไทย From Blu-Ray MASTER +ซับ PGS คมชัด]-[* 1080p Super HQ ชัด + กระหึ่ม *]


   


  จุดเริ่มต้นแห่งอนาคต ในภาพยนตร์ดังพลังสูงของผู้กำกับ เจ.เจ. อับรามส์ เป็นพายุบันเทิงพัดหอบผู้ชมให้ติดตามการกลับมาแก้แค้นจากอนาคตของ โรมูลัน เนโร ที่ทำให้คู่ปรับอย่าง เคิร์ก และ สป็อค ต้องกลับมาจับมือกันปฏิบัติภารกิจหยุดยั้งการทำลายล้างครั้งยิ่งใหญ่ที่สุดนี้ พร้อมด้วยทีมลูกเรือหน้าใหม่ทั้งหมดบนยานยูเอสเอส เอ็นเตอร์ไพรส์ จะต้องเผชิญหน้ากับการอันตรายที่ไม่อาจจินตนาการได้ และผจญภัยไปในที่ที่ไม่เคยมีใครได้ย่างกรายมาก่อน!!!

Star Trek (2009)

Full HD 16 GB
Mini HD 1080p 4.5 GB

Star Trek: Into Darkness (2013) IMAX Edition

Full HD 14 GB
Mini HD 1080p 4.5 GB

IMAX Edition คืออะไร? และแตกต่างจาก ภาพธรรมดาอย่างไร อย่างไร?
IMAX Edition ในที่นี้หมายถึง ฉากในหนังเรื่องนั้นๆ จะเป็นภาพเต็มจอไม่มีขอบดำ
เรียกว่าฉาก ฉาก IMAX นั่นเอง ซึ่งเป็น อัตราส่วน 16:9 (ภาพเต็มจอ)

แต่ภาพจะไม่ได้เต็มจอทั้งเรื่อง (มีฉากเต็มจอและไม่เต็มจอสลับกันไปทั้งเรื่อง)
เนื่องจากการใช้กล้อง Imax ถ่ายทำนั้นต้นททุนสูงมาก ฟิมล์ Imax ใหญ่กว่า ฟิมล์ ถ่ายหนังธรรมดาถึง 4 เท่า คิดดูถ้านักแสดง ถ่ายไม่ผ่าน วันนึง 20-30 ซีน จะต้องตัดฟิมล์ ทิ้งไปเท่าไหร่ ฉะนั้นเขาจะใช้กล้องธรรมดา ถ่ายไปด้วย เช่น Hunger game cathing fire ฉากเข้าสนามต่อสู้ ค่อยใช้กล้อง Imax  ถ่าย เต็มจอ // Transformer 4 Imax Edition ก็เต็มจอกับไม่เต็มจอ สลับไปมาทั้งเรื่อง เรื่องที่เห็น Imax ทั้งหมดเป็น The avenger ภาคแรก กับ Alice in wonderland (นับเรื่องได้เลย)

6 ความคิดเห็น:

 1. เพิ่มเติมสำหรับบางท่านที่ยังไม่รู้ จอทีวีปัจจุบันที่เราดูเป็นจอ wide screen 16:9 ถ้าเราดูภาพที่มันเต็มจอจะเรียกว่าภาพเเบบ 1.85:1 เเต่ถ้าดูเเล้วไม่เต็มจอ จะเป็นเเถบดำทั้งบนเเละล่างของจอะเรียกว่าภาพเเบบ 2.35:1 เเต่หนังส่วนใหญ่ในปัจจุบันที่ออกมา จะเป็นภาพเเบบ 2.35:1 มากกว่า...เเต่ภาพเเบบ imax จะเป็นเเบบ (มีฉากเต็มจอและไม่เต็มจอสลับกันไปทั้งเรื่อง)

  ตอบลบ
 2. เเต่ปัจุบันเริ่มมีจอทีวีหรือจอมอนิเตอร์เเบบ 21:9 ออกมาเเล้ว ซึ่งถ้าเราดูหนังเเบบที่มีภาพเป็น 2.35:1 มันก็จะเต็มจอพอดี ไม่มีแถบดำทั้งบนเเละล่าง

  ตอบลบ
 3. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 4. ความคิดเห็นนี้ถูกผู้เขียนลบ

  ตอบลบ
 5. The Avenger,Alice in wonderland ไม่ได้ถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX นะครับ กล้องธรรมดาแต่เป็นอัตราส่วน 1.85 : 1 เฉยๆ ท่าเปนกล้อง IMAX จะ 1.90 : 1 ครับ ซึ่งขนาดภาพมันจะออกใกล้ๆกันเฉยๆครับ และตอนนี้ยังไม่มีหนังเรื่องไหนที่ถ่ายทำด้วยกล้อง IMAX ทั้งเรื่องนะครับ นอกจากสารคดี ลองเช็คข้อมูลได้ครับ ขอบคุณครับ

  ตอบลบ
  คำตอบ
  1. ขอบคุณสำหรับข้อมูลเพิ่มเติมครับ

   ลบ